Giới thiệu nhà thư pháp Lê Vũ

Nhà thư pháp Lê Vũ sinh năm 1949 tại Quảng Nam, là con trai duy nhất trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật tuồng cổ; thời thanh niên ông vào Hội An học vẽ; đến những năm 1960, ông theo đoàn tuồng Thùy Dương của cha đi lưu diễn.

alt

Năm 1976, vợ chồng Lê Vũ mua được mảnh đất hơn 300m2 trở thành nơi hội ngộ của những mối tình bằng hữu tâm giao. Năm 1981 ông gia nhập Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng.

alt

Năm 1992, Lê Vũ về Nha Trang Video làm họa sĩ thiết kế. Lê Vũ là người mở đường cho nghệ thuật thư họa; đó là thư họa chữ “Từ bi” tượng hình thành Quan Thế Âm Bồ Tát với chiếc bình cam lộ, chữ “Bác ái” được tượng hình thành Đức Chúa Giêsu…;

alt

thư họa về các nhân vật như: Phật Di Lặc, Bồ Đề Đạt Ma, Quan Công, Ănghen, Lênin, Yersin, Nguyễn Khuyến, Hồ Xuân Hương… đặc biệt, thư họa chân dung Bác Hồ năm 2001.

alt

Lê Vũ đã thực hiện hơn 100 bức thư họa danh nhân và được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập là “Người vẽ thư họa danh nhân thế giới nhiều nhất” vào năm 2010.

alt

Tham gia trưng bày thư pháp trong liên hoan Haiku Việt Nha Trang 2018, Nhà thư pháp Lê Vũ trưng bày các tác phẩm: bức thư họa cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhà thơ “ngông” Bùi Giáng, vua hề Charlie Chaplin với một bên là bức họa tả chân, một bên là thư họa.

MT

Video Tổng Hợp

Quảng Cáo

Lượng truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay28971
mod_vvisit_counterHôm qua18147
mod_vvisit_counterTất cả4713709
Hiện có 1574 khách Trực tuyến